CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG

  • chung-nhan-6.png
  • huan-chuong-1.png
  • giai-cau-vang.png
  • cupsenvang.png
  • cup-5.png
  • cup-2.png
  • hang-viet-nam.png
  • chung-nhan-5.png
  • cup-1.png

Liên kếtPin Là Gì ?

Pin là một thiết bị lưu trữ năng lượng dưới dạng hoá năng. Khi ta dùng, năng lượng này sẽ dần chuyển đổi thành điện năng.

 Pin là nguồn cung cấp năng lượng hoạt động cho hầu như tất cả các thiết bị cầm tay hiện nay vì nó có những ưu điểm như, nhỏ, nhẹ, cung cấp điện áp ổn định.

ĐIỆN ÁP CỦA PIN: 
  Điện áp đo bằng vôn (Volt)-(V) . Khi ta cho hai vật liệu dẫn điện khác nhau như đồng, kẽm, ...vào trong một dung dịch điện phân như muối, kiềm, Axit... Ta sẽ được một cặp điện cực với điện áp hai cực phụ thuộc vào các vật liệu tạo ra. Với các Pin như Pin con Thỏ, con Ó là loại than chì-kẽm cũng như các loại pin không sạc được thì điện, thường là 1.5V mỗi viên. Loại pin nickel (Ni-Cd), metal hydrid (Ni-MH) và điện áp là 1.2V mỗi viên. Với các Pin như Li-ion, điện áp cho mỗi viên là 3,7V. Người ta có thể mắcnối tiếp, song song hoặc phối hợp cả hai để tạo ra những khối Pin có điện áp và dung lượng cao hơn. Điện áp của pin phải phù hợp với chỉ định của thiết bị. Dùng pin không đúng điện áp có thể làm hỏng thiết bị của bạn.

Pin Siêu Mỏng

Có lẽ trở ngại lớn nhất cho sự phát triển các thiết bị di động vẫn là vấn đề cung cấp điện.

Kỹ thuật sản xuất Pin trong một thời gian dài vẫn chưa có sự đột phá về chất. Nhưng một sản phẩm mới đây của một công ty ít được biết đến đã thắp lên hy vọng cho khả năng cấp điện cho thiết bị di động siêu nhỏ trong tương lai.

Công ty Infinite Power Solutions(IPS)đặt tại bang Colorado nước Mỹ, công ty này mới đây đã công bố THINERGY(Micro-Energy Cell, MEC) là một loại sản phẩm pin siêu nhỏ và siêu mỏng với độ dày chỉ bằng 0.17mm. Được biết, loại Pin siêu nhỏ này so với những loại Pin mỏng nhất hiện tại như: Pin lithium... thì nó có khả năng tích điện mạnh hơn

Pin Mặt Trời Bằng Chất Dẻo

Các nhà khoa học Thụy Sĩ và Trung Quốc vừa sáng tạo ra một loại pin mặt trời mới, hiệu suất cao từ chất màu cảm quang.

Tấm pin có thể uốn cong

  Loại pin mới này sử dụng chất điện phân không bay hơi, đạt được hiệu suất gần như pin mặt trời màng mỏng. Michael Gratzel, giáo sư hoá học, ĐH Bách khoa Lausanne, Thụy Sĩ và Peng Wang, giáo sư Học viện Hoá học ứng dụng Changchun, Trung Quốc vừa sáng tạo ra một loại pin mặt trời mới, hiệu suất cao từ chất màu cảm quang, gọi là pin Gratzel. Loại pin mới này sử dụng chất điện phân không bay hơi, lần đầu tiên đã đạt được hiệu suất gần như pin mặt trời màng mỏng.